Thiết kế Nhà ở

CHUYÊN NGHIỆP - SÁNG TẠO - TẬN TÂM

Thiết kế phương án kiến trúc, lập Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công: Kiến trúc  – Kết cấu  – Điện – Nước – PCCC & Dự toán.

Thiết kế – thi công Trang trí nội thất. Tư vấn ứng dụng vật liệu trang trí phù hợp.

Thi công  xây dựng nhà ở tư nhân, nhà phố, nhà liên kế, biệt thự.

Nhà Sài Gòn Đẹp - Nice saigon House

    Thiết kế Nhà phố, nhà ở riêng lẻ, thường bị xem là công việc thiết kế nhỏ dành cho các kiến trúc sư trẻ và không cùng “đẳng cấp” với việc thiết kế công trình công cộng. Nhưng thực ra, đó là công việc khó, đòi hỏi người đảm nhận công tác thiết kế phải có kiến thức xã rội rộng mở. Vì chủ nhà- chủ đầu tư cho công trình nhà phố là người trực tiếp bỏ tiền xây cất và thụ hưởng. Và họ là bất cứ ai trong xã hội, đa ngành nghề và mỗi người có trải nghiệm cuộc sống và nghề nghiệp khác nhau.  Chính vì vậy, kiến trúc sư phải là người  có trải nghiệm cuộc sống phong phú thì  mới đồng cảm được với chủ  những căn nhà phố, và sáng tác chúng theo đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Giới thiệu

    Chúng tôi là một đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà ở chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế gần 20 năm, đồng thời chúng tôi cũng được trải qua giai đoạn mà ngành kiến trúc nhà ở cũng như ngành bất động sản  phát triển mạnh mẽ và đa dạng nhất.  Chúng tôi may mắn được học hỏi, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ mới, phương pháp mới trong vấn đề xây cất nhà ở cũng như việc vận dụng các chủng loại vật liệu trang trí phong phú. 

    Từ hơn 20 năm trước, trong giai đoạn đời sống vật chất nâng cao, phong cách sống và nhu cầu thụ hưởng tiện nghi của chủ đầu tư (gia chủ) cũng có tác động lớn đến phong cách thiết kế.  Chúng tôi hiểu điều đó, và trong quá trình thiết kế, luôn nghiên cứu, sưu tầm những tài liệu tốt nhất để ứng dụng vào hồ sơ thiết kế.

    Chúng tôi có  trang web riêng về Thiết kế nhà ở ( và cả những công trình công cộng lớn). Nhưng đây là một chuyên mục, nằm trong các nhóm thực hiện. Điều đó lý giải  rằng Thiết kế kiến trúc không thể là một công việc đơn độc mà phải luôn có các nhóm hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc. Trong khi các đơn vị thiết kế khác phải thuê mướn nhiều công đoạn không thực hiện được (không có chuyên môn) thì chúng tôi gần như đầy đủ đội ngũ thực hiện có tay nghề cao và có sự liên kết và phối hợp chặt chẽ. Ví dụ cụ thể: Các công đoạn Chụp ảnh hiện trạng, Chụp nhà mẫu tham khảo,  Dựng mô hình 3DXử lý ảnh phối cảnh đồ họaDựng phim kiến trúc, Biên tập hậu kỳ phim , làm Concetp Kiến trúc v.v… là những công đoạn không thể thiếu trong công việc thiết kế.

Một số công trình nhà ở đã xây dựng thực tế (hình 3D)

    Mỗi công trình nhà ở là một sản phẩm thiết kế gần như hoàn hảo, nhưng cũng là một bài học kinh nghiệm về sáng tạo và kỹ thuật để những công trình sau đó được tốt hơn nữa.

Nhà anh Thanh Q. 7 Saigon (5x18)

Nhà anh Tân, Thủ Dầu Một

Nhà anh Toản, Trần Não Q.2

Nhà liên kế Saigon (5x18)

Nhà anh Hà, Q. 11

Nhà anh Dũng, TML Q.2 TP. HCM

Thiết kế Nội thất nhà ở

      Nhà ở là thể loại công trình mà trước đây, chủ đầu tư (gia chủ) thường chú trọng đến bề ngoài ngôi nhà (mặt tiền) và mặc định bỏ qua khâu thiết kế trang trí nội thất. Khi ngôi nhà hình thành, các phòng ốc hoàn chỉnh bởi các bức tường sơn nước, thì gia chủ mới chuẩn bị mua sắm các đồ đạc nội thất.  Nhiều trường hợp, gia chủ thường phó mặc luôn cho thầy thợ tùy hứng decor trang trí theo kinh nghiệp cóp nhặt ở đâu đó. Hậu quả là nhiều căn nhà nhìn bên ngoài thì đẹp, nhưng khi vào trong thì một là không ổn tí nào, hai là không thể sang trọng được.

PHÒNG LÀM VIỆC Ở NHÀ

Bài viết:

    Lời nói đầu: Các công trình kiến trúc khi thiết kế đều có phần Tiêu chí thiết kế nhằm khai thác những ưu điểm và loại trừ càng nhiều càng tốt những khiếm khuyết.

    Nhưng nhà phố thì chưa bao giờ được các kiến trúc sư cũng như các công ty thiết kế xây dựng quan tâm đúng mức đến các tiêu chí khi thiết kế. Với kinh nghiệm thiết kế những công trình lớn và quá trình thiết kế và xây dựng các loại hình nhà ở từ biệt thự đến nhà liên kế, nhà phố, chúng tôi đúc kết ra những tiêu chí thiết kế cơ bản nhất …

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Thông tin Liên hệ

Điện thoại

0886130123 - Mr. Cường

Địa chỉ Email

websaigonphotos@gmail.com

Văn phòng làm việc chính

191 Trương Văn Bang, Q.2 TP. HCM

Gửi yêu cầu cho chúng tôi qua email hoặc gọi trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Call Now Button