Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Mười hai lý do bạn nên Chụp ảnh Đẹp để quảng cáo

saigonphotos.com

     Trong thời đại internet, một cơ sở kinh doanh, một mặt bằng kinh doanh, một địa điểm kinh doanh, hay như google thường gọi chung là “doanh nghiệp địa phương” nếu muốn ổn định kinh doanh, phát triển doanh thu hoặc tăng quy mô, thì không thể không nghĩ đến quảng cáo. Trong nội dung quảng cáo, ngoài nội dung trình bày bằng văn bản, đương nhiên phải có phần hình ảnh. Sau đây là mười lý do mà bạn phải nhờ Dịch vụ chụp ảnh để nội dung trang quảng cáo của bạn sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

1- Mặt bằng kinh doanh hẹp: 

     Mặt bằng kinh doanh của bạn là vừa đủ để kinh doanh và đủ để cung ứng dịch vụ cho khách hàng. Nhưng khi chụp ảnh, bạn không có đủ khoảng lùi cho máy ảnh, khiến không gian nội thất bị bó hẹp. Nếu bạn chụp nhiều tấm sẽ không thấy sự liên kết không gian và cũng không thật sự ấn tượng. Nếu bạn cố gắng mở rộng trường nhìn cho điện thoại bằng phụ kiện ống kính wide, hoặc nếu là máy ảnh DRSL (ống kính rời) nhưng với ống kính rẻ tiền, sẽ cho ra không gian bị bẽ cong. Ví dụ, đối với mặt bằng nhà phố từ 3-5m bề rộng, bạn có những trình bày trang trí đẹp mắt trên bức tường dài dọc theo căn nhà. Bạn không thể chụp được “bức tranh tường” đó nếu không có ống kính chuyên dụng, hoặc chụp được nhưng kết quả rất tệ mà có khi bạn sẽ vô tình không biết!

Hình minh họa một góc chụp có khoảng lùi cho camera rất ít.
Minh họa thực tế một phong cách chụp trực diện với vách trưng bày (hoặc trang trí). Chỉ có ống kính super wide mới làm được điều đó trong điều kiền không có khoảng lùi cho camera.
Bộ đôi máy ảnh cao cấp và ống kính super wide tạp ra những bức ảnh rực rỡ.

     Với một không gian có bề ngang hẹp (3-5m) nhưng có chiều dài, kể cả khi bạn chụp dọc theo chiều dài thì bức ảnh cũng không thể hiển thị được không gian đẹp vì cảm giác bó hẹp hơn so với thực tế. Nhưng với một ống kính wide chất lượng cao, không gian trong hình chụp sẽ cho cảm giác rộng hơn một chút so với thực tế. Điều đó rất tốt, vì thực tế mắt nhìn  của người không cố định ở một điểm như ảnh chụp mà có tính quan sát bao quát.

Minh họa một không gian shop đang kinh doanh nhộn nhịp, bề ngang nhà chưa đầy 4 mét, nhưng lên ảnh cho cảm giác rộng rãi.

2- Ánh sáng tự nhiên không đủ tốt:

     Mặt bằng kinh doanh nhỏ đương nhiên không có ánh sáng tự nhiên nhiều và phải sử dụng ánh đèn trang trí để “lên hình là chính. Nhưng không phải loại hình kinh doanh nào cũng rực rỡ ánh đèn như mấy shop thời trang hàng hiệu cao cấp. Bạn chỉ cần ánh sáng dịu để phục vụ khách hàng của mình. Và lúc này, chỉ có dòng máy ảnh DSLR cao cấp mới phát huy thế mạnh của mình (Nếu bạn chụp ngoài trời với ánh sáng hài hòa thì về phương diện ánh sáng, máy ảnh DSLR cao cấp, máy ảnh DSLR dòng rẻ tiền, hay kể cả smartphone cũng không có sự khác biệt nhiều – chỉ nói về ánh sáng thôi nhé!). Và đương nhiên, trong môi trường ánh sáng dịu, hay thiếu sáng, thì yếu tố ống kính cao cấp cũng quyết định đến 60% chất lượng của bức ảnh.

Minh họa (nguồn ảnh: Quảng cáo trên Internet) về vấn đề ánh sáng của nhu cầu thực tế vừa đủ, nhưng "lên hình" bị thiếu sáng, các chi tiết bị bệt màu lẫn nhau, khiến những thiết bị dù rất cao cấp nhưng trông thật tuềnh toàng rất đáng tiếc.

3- Chất lượng kỹ thuật số của bức ảnh.

     Nói về chất lượng ảnh, có thể bạn sẽ nghĩ đến độ phân giải (Megapixel) của bức ảnh và suy diễn rằng, độ phân giải của máy ảnh lớn hay nhỏ thì khi đăng hình quảng cáo, khổ ảnh bề ngang cũng cỡ 500-1200, hoặc tương đương 14 megapixel là hết mức. Như vậy về mặt độ phân giải thì máy nào chụp cũng sẽ như nhau?

     Thực tế không phải vậy! Chất lượng ảnh phụ thuộc rất lớn vào cảm biến hình ảnh, là bộ phận thu hình ảnh một cách gần như trực tiếp. Máy càng đắt tiền thì cảm biến càng tân tiến (thường là vậy). Như vậy, nếu cùng tạo ra một bức ảnh có độ phân giải như nhau (cùng 20 megapixel chẳng hạn) thì hai máy ảnh thuộc hai dòng thấp-cao khác nhau sẽ tạo ra những bức ảnh với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Trong môi trường nội thất và ánh sáng yếu, sự chênh lệch về chất lượng ảnh lại càng lớn.

Minh họa thực tế: Ánh sáng trong shop không nhiều, ảnh giảm xuống độ phân giải thấp, nhưng các chi tiết dù ờ đằng xa cũng cho thấy sự sắc nét.

4- Độ sắc nét của hình chụp:

     Cùng độ phân giải (khổ ảnh kỹ thuật số) thì độ sắc nét của ảnh nhờ máy ảnh, kỹ thuật chụp và nhờ một phần lớn vào chất lượng và thông số kỹ thuật của ống kính. 

    Ảnh kỹ thuật số phục vụ mục đích quảng cáo, khi đăng lên web có khi không phải chỉ ở một khổ lớn (bề ngang khoảng 1600), khổ trung bình (khoảng 600-800)  hay khổ nhỏ (khoảng 300-400) mà có khi cần ở cả ba khổ ở các tình huống khác nhau. Chất lượng ảnh (nêu ở phần ba), hay độ sắc nét sẽ giúp cho ảnh khi ở kích thước nào, hoặc ép (nén) ảnh xuống dung lượng thấp, cũng vẫn giữ được độ tương phản, độ trong, độ sâu cần thiết (tạm gọi là độ truyền thần của ảnh). Không có hai yếu tố trên, khi ảnh ở khổ nhỏ hoặc trung bình sẽ thấy các chi tiết bệt vào nhau chứ không còn rõ ràng, màu sắc trông sẽ đục hẵn đi. Còn đối ảnh khổ lớn thì các chi tiết nhỏ trong ảnh khổ lớn cũng bị trường hợp tương tự (bị bệt màu chứ không được sắc xảo).

     Một ví dụ khác để dễ hình dung: Hai bức  ảnh có kích thước kỹ thuật số lớn như nhau, nhưng được chụp ở hai máy ảnh có cảm biến càng chênh lệch nhau về chất lượng thì hai bức ảnh đó khi zoom lên trên màn hình hiển thị sẽ thấy sự khác biệt về chất lượng càng rõ rệt.

Minh họa hai máy ảnh cùng dòng DRSL nhưng hai cảm biến hình ảnh có kích cỡ và chất lượng chênh lệch nhau.

5- Kỹ thuật xóa “phông” của ống kính.

    Trong điều kiện không gian không được rộng rãi, ánh sáng chỉ vừa đủ, có những góc chụp dành cho chủ đề chính mà hậu cảnh (cảnh làm nền phía sau) sẽ trông có vẻ lộn xộn. Trường hợp phổ biến đó, thợ chụp sẽ áp dụng biện pháp “xóa phông”, hoặc làm cho hậu cảnh nhòe (blur) đi một ít nhằm nổi bật chủ đề cần chụp. 

    “Mốt” (mode) xóa phông là phổ biến hiện nay. Những ống kính (lens) chất lượng kém có thể chụp xóa phông được. Hay thậm chí smartphone ngày nay cũng trang bị những ứng dụng “xóa phông” (bởi phần mềm) để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhưng tất cả không thể so sánh được với hiệu quả xóa phông của những lens cao cấp.

Một minh họa về xóa "phông" để chủ đề nổi bật. Đồng thời, ảnh được điều chỉnh có độ phân giải thấp, đồng thời "ép" cho dung lượng rất nhỏ (75k - chưa đến 1/10 Mb), nhưng vẫn giữ được "chất" của ảnh nhờ ống kính cao cấp và chất lượng cao cấp của cảm biến máy ảnh.

6- Góc chụp phù hợp.

    Chọn góc chụp phù hợp quyết định đến hiệu quả của ảnh. Với thợ chụp kinh nghiệm (chụp thường xuyên ở nhiều tình huống khác nhau) thì rõ ràng có lợi thế hơn người bình thường.

7- Tránh sự chủ quan cố hữu (ai cũng dễ mắc phải).

    Người thợ thụp thuê sẽ khách quan hơn trong vấn đề cảm nhận chất lượn,g đồng thời có trách nhiệm về dịch vụ. Ảnh chưa đạt chất lượng sẽ dễ dàng được phát hiện. Trong khi nếu chủ nhân tự chụp hay nhờ người thân chụp, dễ bị rơi vào ý chí chủ quan, không phát hiện được cái chưa đẹp của bức ảnh. 

8- Xử lý ảnh sau khi chụp (Xử lý hậu kỳ)

    Thợ chụp ảnh (photography) thường chụp nhiều tấm để chọn lọc ra một số ảnh tốt nhất. Nhưng ngay cả những bức ảnh được chọn lọc, khâu xử lý ảnh cũng phải được thực hiện bởi các phần mềm chuyên nghiệp thì ảnh chụp mới thể hiện hết chất lượng của nó. Bởi vậy, nếu bạn chụp được bức ảnh tốt nhưng không có chuyên môn về xử lý hậu kỳ thì cũng không được trọn vẹn.

9- Sử dụng tùy ý

    Khi thuê Dịch vụ chụp ảnh, bản quyền ảnh một phần thuộc về người chụp (góc độ tác giả) và thuộc về bạn (người toàn quyền sở hữu và sử dụng). Như vậy, ngoài việc đăng quảng cáo ở bất cứ trang quảng cáo nào bạn thích, bạn có thể tùy ý đăng trên các mạng xã hội như Fabook, Google+, Youtube, Instagram v.v… mà không sợ vô tình vi phạm bản quyền của ai đó. Mặc khác, với chỉ một chi phí nhưng đăng được nhiều nơi, lợi ích của serie hình ảnh Đẹp sẽ tăng lên. Bạn sẽ tự tin hơn khi online và đương nhiên sẽ có nhiều follow hơn.

     Trên mạng xã hội hiện nay và về sau, ngày càng cho phép bạn up lên những bức ảnh có độ phân giải lớn. Khi bạn có được bức ảnh dung lượng lớn đồng thời có chất lượng cao, thì hình ảnh của sẽ “long lanh” hơn nhiều.

10- Sự lưu trữ Tuyệt vời.

    Cũng từng là chủ sở hữu những địa điểm kinh doanh nhỏ, chúng tôi hiểu rằng mỗi cơ sở kinh doanh của bạn sẽ là một kỷ niệm ngọt ngào mà ngay bây giờ (thời điểm hiện tại) bạn phải lưu trữ lại những hình ảnh. Trong quá trình kinh doanh, bạn có thể sẽ thay đổi địa điểm, có thể sẽ trang trí lại chỗ cũ, có thể sẽ mở thêm địa điểm hay thậm chí có thể sẽ thay đổi sang một lĩnh vực kinh doanh khác. Nhỡ bạn không lưu lại nhiều khoảnh khắc hiện tại sẽ là một sự đáng tiếc về sau. Nhưng nếu thực hiện điều đó bằng Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ có được sự lưu trữ kỹ thuật số tuyệt vời và vĩnh viễn sẽ không mất đi.

     Thời đại ngày nay cho phép bạn lưu trữ thoải mái trên đĩa máy tính, thẻ nhớ điện thoại, hoặc lưu trữ đám mây (cloud), các dịch vụ lưu trữ với dung lượng miễn phí lên đến 15Gb cho mỗi tài khoản (tài khoản cũng miễn phí ). Hoặc nếu thích trả tiền thì chỉ với trên dưới 10 USD/năm, bạn có thể lưu trữ được cả trăm Gigaby.

11- “Refresh”.

     Refresh!  Tạm hiểu là sự làm mới lại cửa hiệu, shop, nơi kinh doanh. 

     Đối với Shop mới khai trương, sự chuẩn bị sắp xếp đương nhiên là ngon lành. Nhưng đối với các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh đã lâu, đôi khi sự “quen mắt” hằng ngày (ngày nào cũng gặp) khiến bạn (chủ doanh nghiệp)  không phát hiện ra nơi kinh doanh của mình đã trở nên lộn xộn, luộm thuộm. Hoặc nếu bạn vẫn đang duy trì tốt sự ngăn nắp, thì trong mắt những khách hàng thân thiết, mọi thứ đã cũ kỹ, nhàm chán. Bạn biết điều đó, nhưng thường là có cảm giác “lười” khi nghĩ đến sự “Refresh”.

     Tuy nhiên, nếu quyết định liên lạc với Dịch vụ chụp ảnh Đẹp – Giá rẻ thì mọi chuyện sẽ khác. Đây chính là cơ hội để bạn bắt buộc phải nhìn lại, rà soát những điểm hay – dỡ, sắp xếp lại hoặc có thể “refresh” lại chỗ kinh doanh. Cũng giống như trường hợp, bình thường bạn là người lười quan tâm đến nhan sắc hay ngoại hình của mình, nhưng vào những dịp “lên ảnh” (đám cưới, sinh nhật, khai trương …), đương nhiên bạn phải chuẩn bị làm đẹp đến hết mức có thể!

12- Chi phí thực hiện

    Nếu đã đọc kỹ 11 điều trên đây, bạn sẽ cân nhắc  chi một khoảng tiền kha khá để thuê Dịch vụ chụp ảnh Đẹp cho địa điểm kinh doanh của mình. Nhưng sự thật là chi phí sẽ rất rẻ.  nếu đó là một chi phí rẻ, chiếm một phần nhỏ  trong doanh thu của chỉ một ngày bình thường của bạn, thì bạn không cần phải cân nhắc gì nữa. Chụp một lần, có thể sử dụng từ sáu tháng đến một năm, hoặc hơn nữa mới cần chụp lại nếu thấy cần thiết.

     Với đội ngũ photoghrapher (thợ nhiếp ảnh) năng động, với phương tiện máy ảnh và ống kính phù hợp, chúng tôi mang đến dịch vụ chụp ảnh giá rẻ nhưng chuyên nghiệp với hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn băn khoăn làm sao chụp chuyên nghiệp lại có thể giá rẻ, hãy đọc bài tham khảo sau (Bài viết về Dịch vụ chụp ảnh căn hộ cho thuê, nhưng cũng có ý nghĩa tương đồng) :

    Giá rẻ, thông thường đồng nghĩa với sản phẩm thứ cấp. Sản phẩm thứ cấp có thể hiểu là sản phẩm có thể đạt chất lượng, nhưng không phải là cao cấp nhất  hay còn gọi là thượng hạng (premium)… (Đọc tiếp)

Những lưu ý cần thiết

     Tóm lại, nếu loại bỏ khả năng tự chụp để quảng cáo cho Địa điểm kinh doanh thân yêu của mình bạn có hai lựa chọn:

1- Sử dụng Dịch vụ chụp ảnh Đẹp của chúng tôi để yên tâm về việc thỏa 11 điều trên đây và xem đó như là các điều khoản ràng buộc khi đặt hàng qua điện thoại.

2- Sử dụng thợ chụp ảnh của chính đơn vị quảng cáo mà bạn có hợp đồng quảng cáo. Thường theo chúng tôi biết (do cũng tương đồng nghề nghiệp), các photographer của các đơn vị quảng cáo không bao giờ được trang bị phương tiện tốt nhất. Nhưng nếu bạn được hứa hẹn sự chuyên nghiệp và bạn quyết định lựa chọn thì cũng nên tham khảo các kinh nghiệm sau đây khi tiến hành cho thợ chụp ảnh:

  • Kiểm tra thông số máy ảnh và chủng loại ống kính thực hiện ở hiện trường
  • Hãy bảo đảm bạn sẽ được sở hữu và toàn quyền sử dụng ảnh thành phẩm để sử dụng cho mục đích khác (Ảnh “sạch”, không có watermark, tức có logo đè lên ảnh)

Những chuẩn bị khi đã chọn dịch vụ chụp ảnh Đẹp

     Tại sao bạn phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi chụp ảnh?     

     Khác với những dịch vụ chụp ảnh cao cấp hoặc phổ thông, khi bạn đã chọn dịch vụ giá rẻ, nhưng muốn có hiệu quả chuyên nghiệp, thì chính bạn cũng phải có một phần hợp tác (tương tác) tốt khi các photographer đến thực hiện công việc. Sự tương tác đó là gì? 

     Vì photographer (thợ chụp ảnh) sẽ có khoảng thời gian thực hiện là 60 phút cho mỗi địa điểm, nên tránh tình trạng địa điểm chụp ảnh của bạn chưa thực sự tốt (good), bạn sẽ loay hoay chỉnh sửa làm mất thời gian và hiệu quả của cả đôi bên. 

     Các bước chuẩn bị như sau:

  • Xác định giờ giấc, khoảng thời gian tốt nhất mà bạn cảm thấy phù hợp với tình hình kinh doanh của bạn. 
  • Sự bố trí, trang trí đã thực sự ổn định và hài lòng chưa? Nếu chưa thì có thể hoãn sang hôm khác.
  • Các đèn trang trí, đèn trần có bị lỗi gì không, phải thay mới trước ngày chụp ảnh.
  • Có nội dung (kịch bản) muốn truyền thông điệp bằng hình ảnh đến khách hàng hay chưa. Nếu chưa bạn hãy viết ra từ hôm trước bằng vài gạch đầu dòng trên giấy và đưa cho thợ chụp để tránh sự bỏ sót.
  • Nếu nội dung ảnh chụp có phần đội ngũ nhân sự, bạn phải bảo đảm sự có mặt, mà theo ý bạn là đã đông đủ.
  • Nếu nội dung ảnh chụp có cả khách hàng theo ý muốn của bạn thì bạn phải bảo đảm sự hài lòng (đồng ý vui vẻ) của khách để không ảnh hưởng đến giờ giấc của thợ chụp ảnh.
  • Nếu có sự thay đổi về thời tiết, hay bất cứ lý do gì mà bạn cho rằng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh chụp, bạn nên hoãn lại vào hôm khác.

     Sự chu đáo của bạn cũng là một nguyên do lớn góp phần cho Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng chi phí lại thấp. Cụ thể là đóng góp sự tiết kiệm thời gian thực hiện công việc cho chúng tôi. Nói một cách khác, chúng tôi không thể thực hiện công việc chuyên nghiệp với giá rẻ mà mất cả một buổi sáng (hoặc chiều) chỉ vì bạn chưa có sự chuẩn bị tốt. 

   Tuy nhiên luôn có những ngoại lệ. Khi bạn nhờ đến dịch vụ chụp ảnh thì chính bạn là khách hàng. Mà Khách hàng là thượng đế!  Nếu bạn bị thụ động trong giờ giấc và sự sắp xếp, thay vì chọn giá rẻ, bạn hãy chọn gói Giá rẻ+1. Thay vì phải gói gọn công việc trong 60 phút theo quy định, bạn sẽ có cả buổi (180 phút)  để thong thả cùng photographer chụp theo ý muốn của mình. (Bạn hãy tìm đến Bảng giá để biết thêm chi tiết).

saigonphotos.com

HÌNH ẢNH

VIDEO

BÀI VIẾT

DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CAO CẤP

Call Now Button