Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

     Trong thời gian qua, chúng tôi nhận hàng trăm email thắc mắc  nhiều  vấn đề mà trang web không thể đề cập đến hoặc chưa cập nhật nội dung cần thiết. Nhiều email có nội dung thắc mắc trùng lắp, và nhiều câu trả lời của chúng tôi cũng chưa được đầy đủ. Nay chúng tôi tổng hợp những ý chính trong email và trả lời chung để mọi người dễ dàng nắm rõ ý hơn.

  1. Căn hộ của tôi thuộc dạng cho thuê không có sẵn nội thất. Vậy tôi có nên thuê chụp ảnh chuyên nghiệp hay không? Các phòng căn trống có sự khác biệt giữa việc tư chụp hay thuê chuyên nghiệp hay không?

 GIẢI ĐÁP:

     Trả lời chung cho các loại hình căn hộ cho thuê, hoặc bán, các nhà phố, biệt thự không có sẵn nội thất:

     Bất động sản cho thuê (hoặc bán) có ba trạng thái như sau: 

  • Có sẵn đồ đạc nội thất một cách đầy đủ, người thuê chỉ vào ở, và gần như không cần mua sắm gì thêm.
  • Không có sẵn đồ nội thất đầy đủ, nhưng cũng có thể có một ít như vài cái tủ, bàn ăn. Bếp và phòng vệ sinh đương nhiên có. Người thuê vào ở có thể tận dụng đồ đạc có sẵn, hoặc chỉ muốn phòng trống và chỉ sử dụng đồ đạc tự mang vào.
  • Phòng ốc không gian đều ổn, nhưng chưa sơn phết gì do người thuê trước hết hợp đồng và rút đồ đạc hoặc cả đồ trang trí nội thất, nên trông có phần nham nhở. Dạng này người đi thuê sẽ rất thích nếu là công ty hoặc có mục đích kinh doanh. Nguyên nhân là giá mềm hơn và quan trọng là họ được tùy ý trang trí lại theo ý muốn hoặc theo bản sắc thương hiệu kinh doanh của mình. Và đương nhiên họ cần không gian kiến trúc đẹp, bố cục phòng ốc, cầu thang hợp lý.

Quay lại vấn đề chụp ảnh để quảng cáo và lưu trữ. Theo chúng tôi, những BĐS ở trạng thái không có đồ nội thất và chưa trang trí (trường hợp 2 và 3) lại càng nên chụp ảnh chuyên nghiệp. Vì hãy hình dung một căn phòng được trang trí và decor đồ nội thất tươm tất, mà nếu chụp ảnh bình thường còn không thể đẹp được, (có khi còn bị trông tồi tàn do thiếu sáng và thiếu nét – tham khảo bài Mười hai lý do bạn không nên tự chụp ảnh để quảng cáo) ; thì những căn phòng chưa có trang trí thì làm sao đẹp được đây?

     Nhưng bạn yên tâm. Theo kiến thức hạn hẹp của chúng tôi thì Không gian kiến trúc khi “lên ảnh” luôn kích thích thị giác người xem bằng những đường phối cảnh hội tụ rõ ràng và một phần của hiệu ứng ánh sáng. Nếu không gian kiến trúc của bạn tốt, máy ảnh và ống kính cao cấp sẽ giúp căn phòng của bạn trông thật hấp dẫn đối với người xem. Bạn chỉ việc giới thiệu sự thật là căn phòng chưa được trang trí. Còn việc kích thích thị giác của người cần thuê BĐS là việc của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

     2- Khi đăng quảng cáo, tôi chỉ cần khoảng 5 tấm hình đẹp làm đại diện. Vậy có chính sách giảm giá nào khi cần ít ảnh hơn số lượng tiêu chuẩn hay không?

 GIẢI ĐÁP:

     Trả lời chung cho các Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ:

     Nếu xem trong các Bảng giá của các Dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ thấy có các mức giá từ thấp đến cao theo quy mô công việc và số lượng ảnh tối đa (Loại A, B, C…). Ở mức thấp nhất với quy mô nhỏ nhất, bạn sẽ phải trả một mức giá thấp nhất trong Bảng giá và không thể được hưởng “chính sách” gì ngay cả khi bạn chỉ cần chụp 1-3 tấm (Loại A).

     Tuy nhiên, ở quy mô cao hơn (loại hình B và  C chẳng hạn), nếu có nhu cầu thực sự chỉ cần tối đa 5 tấm, chúng tôi sẽ không áp dụng mức giá theo quy mô nữa, mà sẽ lấy mức giá tối thiểu. Ví dụ cụ thể: Quy mô Shop kinh doanh của bạn rất lớn, bất kể quy mô nào, nhưng bạn có nhu cầu thực sự chỉ cần 5 tấm hình (đã chọn lọc), chúng tôi sẽ áp dụng mức giá thấp nhất dành  cho chụp hình shop kinh doanh. 

     Tương tự, ở các loại hình khác cũng vậy. Mức giá loại hình thấp nhất (loại A) được xem là mức giá tối thiểu (tức là không thể giảm hơn trong mọi tình huống). Các bất động sản hay shop kinh doanh dù ở quy mô hoành tráng cỡ nào cũng được áp dụng mức giá thấp nhất, nếu số lượng ảnh tối đa không quá 5 tấm.

 

     3- Tôi cần chụp nhiều căn hộ khác nhau ở nhiều nơi, giá được tính như thế nào?

 GIẢI ĐÁP:

     Trả lời chung cho các Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ:

     Trong các loại hình kinh doanh, khi dịch vụ được đặt số nhiều thì thường là được hưởng chính sách giảm giá. Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ, hay chụp ảnh cao cấp cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, nếu các gói giá rẻ của bạn ở mức thấp nhất trong Bảng giá (Loại A) có nghĩa bạn đã được hưởng mọi lợi ích từ chính sách giá rẻ (một hình thức khuyến mãi). Như vậy, trong bất cứ tình huống nào, kể cả bạn cần chụp cả trăm căn hộ hay BĐS thì cũng không thể giảm giá. Tuy nhiên, với những gói hợp đồng có giá trị cao (số nhiều, từ 10 căn trở lên chẳng hạn), chính sách tiền hoa hồng vẫn được áp dụng, có nghĩa nếu bạn là người giới thiệu, người liên kết, thì vẫn có % tiền hoa hồng trên giá trị hợp đồng)

     Trong Bảng giá ở tất cả loại hình kinh doanh, nếu ở quy mô cao hơn loại hình A, nếu đặt hàng số nhiều, bạn sẽ được áp dụng chính sách giảm giá theo số nhiều. Và giảm như thế nào, rõ ràng là bạn phải cung cấp thông tin cụ thể về số lượng quy mô và vị trí để chúng tôi có thể báo giá nhanh chóng.

     4- Tôi làm trợ lý cho một resort ở Phan Thiết. Ông giám đốc điều hành muốn có vài bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp để đăng quảng cáo. Nhưng gói chụp ảnh cao cấp cho resort, có lẽ do chụp toàn bộ resort nên giá cao quá. Nếu chỉ cần chụp 5 tấm (sau khi đã chọn lọc kỹ) để đăng quảng cáo trên tạp chí lớn và website thì chi phí cụ thể ra sao?

 GIẢI ĐÁP:

     Trả lời chung cho các Dịch vụ chụp ảnh Cao cấp:

     Dịch vụ chụp ảnh Resort hay các loại hình cao cấp khác có thường có giá trên 1000USD là có nguyên nhân của nó. Thứ nhất, không gian rộng và nhiều khung cảnh, tiểu tiết, phòng ốc… nên đương nhiên là sẽ có nhiều shot mới có thể diễn tả hết cái hay cái tuyệt vời của các gói cao cấp. Ngoài ra còn có các chi phí vận chuyển, xe hơi, nhân sự (từ 2 người). Các gói cao cấp còn phải dành thời gian nhiều ngày để “canh” những thời điểm nào tốt nhất trong ngày, “canh” thời tiết để chụp được những bức ảnh nghệ thuật nhất. Ví dụ thời điểm mặt trời mọc, thời điểm hoàng hôn, “giờ xanh”, “giờ vàng” trong ít nhất hai ngày liên tiếp. Như vậy, gói chụp ảnh cao cấp bị tác động đa dạng từ thời tiết (ít mây nhiều mây, mưa, sương mù, ánh hoàng hôn v.v…). 

     Với những giải thích trên đây, giá trị của gói ảnh chụp không đơn thuần chỉ nằm ở số lượng và chất lượng của máy móc nữa. Vì vậy, nếu yêu cầu số lượng ít thì sẽ có giảm giá, nhưng không được nhiều (giảm khoảng 25%). Và như vậy, nếu chụp số lượng ít sẽ gây lãng phí cho những chi phí khác.

(Đang cập nhật nội dung…)

Bài viết

Call Now Button