Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bộ ảnh chụp từ lens Super wide

SAIGONPHOTOS

     Lens super wide là loại ống kính rời giúp cho máy ảnh (camera) có được góc nhìn từ rộng đến siêu rộng. Khác với lens fisheye, là loại lens cũng có góc nhìn rộng nhưng bị biến dạng không gian, Super wide khắc phục và giảm thiểu hết mức sự biến dạng của không gian, đặc biệt là trong không gian đô thị hoặc nội thất kiến trúc. 

     Ứng dụng trong cuộc sống của lens Super wide không được rộng rãi. Nhưng trong những lĩnh vực cần đến những trường nhìn (view) rộng thì  lens Super wide hết sức cần thiết và không có sự thay thế tương đương như các loại ống kính khác. Ví dụ chụp thể loại chân dung, có rất nhiều ống kính có tiêu cự khác nhau như 50mm, 85mm, 24-70mm, 70-200mm, 135mm v.v…, hay chụp tele cũng có rất nhiều tiêu cự 100-400mm, 400mm, 500mm, 800mm v.v… Nhưng super wide thì chỉ có một cho mỗi nhà sản xuất ống kính. Đó phải là ống có tiêu cự hiện có rộng nhất.

     Ứng dụng phổ biến nhất của lens Super wide là chụp phong cảnh hoành tráng, quảng trường, không gian đô thị, nhà cao tầng, kiến trúc khổng lồ hoặc tổ hợp, chụp lễ hội, đám đông và sự kiện v.v…

Ảnh thể loại tổ chức sự kiện, lễ hội.

Ảnh thể loại không gian đô thị, kiến trúc

Ảnh thể loại phong cảnh, khu nghỉ dưỡng

     Ngoài các lĩnh vực phổ biến trên đây, ứng dụng của lens Super wide không thể không nhắc đến nội thất kiến trúc. Với những không gian nội thất lớn như tiền sảnh building, khán phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại…, lens super wide diễn tả được sự hoành tráng hoặc uy nghi, lộng lẫy của không gian kiến trúc. Trong khi khi đó, những không gian kiến trúc nhỏ hẹp cũng rất cần đến ống kính siêu rộng. Hãy hình dung một căn phòng ngủ nhỏ, một gian bếp hay một mini shop, nếu chụp bằng ống kính thông thường sẽ chỉ nhìn được một bức tường hay một góc phòng. Không có nhiều khoảng lùi cho người chụp, lens siêu rộng sẽ giúp ảnh chụp có trường nhìn bao quát cả một không gian nhỏ, thậm chí còn cho cảm giác căn phòng rộng hơn thực tế.

Ảnh thể loại Nội thất kiến trúc

BÀI VIẾT

Call Now Button