Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NHÀ Ở TƯ NHÂN

(GIÁ TIÊU CHUẨN DÀNH CHO DINH THỰ - BIỆT THỰ - NHÀ LIÊN KẾ - NHÀ PHỐ)

 • Giá trên chưa bao gồm thuế V.A.T.
 • Đơn giá tính trên m2 sử dụng của căn nhà (khác với cách tính của Thi công xây dựng). Tức là không tính phần móng, phần mái nhà, hoặc những phần diện tích có xây dựng nhưng không có chức năng sử dụng.
 • Hồ sơ có đầy đủ pháp lý của Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc.
 • Hồ sơ có đầy đủ chữ ký của các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, kỹ sư Điện… với đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Bài viết:

BẢNG DIỄN GIẢI CÁC GÓI THỰC HIỆN

(TỪ A ĐẾN H)

Diễn giải chi tiết:

     Trong phần Bảng giá có khái niệm Hồ sơ thiết kế thi công. Vậy HSTKTC là gì và bao gồm những bản vẽ nào?

 1. Hồ sơ thiết kế thi công là công đoạn thứ hai của thể loại Thiết kế hai bước theo quy định, bao gồm bước đầu là Thiết kế cơ sở,  bước hai (cũng là bước cuối) chính là HSTKTC. 
 2. Hồ sơ một bước là gộp chung tất cả thành một hồ sơ duy nhất. gọi là Báo cáo kinh tế kỹ thuật.
 3. Hồ sơ ba bước là bao gồm bước thiết kế cơ sở, bước thiết kế thi công và bước cuối (thứ ba) là Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công (có thêm chữ bản vẽ).
 4. Các loại hồ sơ phân loại rối rắm do quy định của nhà nước, phụ thuộc quy mô và cấp  công trình. Ở quy mô nhỏ của thể loại nhà ở tư nhân, hồ sơ thiết kế thực chất là hồ sơ ở thể loại một bước. Nhưng, một hồ sơ bản vẽ nhà dân không lẽ gọi là “Báo cáo kinh tế kỹ thuật” nghe thật kinh khủng quá! Vì vậy chúng tôi tạm gọi là Hồ sơ thiết kế thi công cho sát với thực chất (Trước đây thì gọi là Thiết kế kỹ thuật, cũng sát nghĩa, nhưng ngày nay không còn thấy trong văn bản nào, nên trở thành vô nghĩa!). 
 5. Trước khi có hồ sơ Thiết kế thi công thì có phương án thiết kế sơ bộ, rồi lấy thiết kế sơ bộ đó lập Hồ sơ xin phép xây dựng (nên tạm gọi là bước một). “Bước hai chính là hồ sơ thiêt kế thi công, tức là đủ bản vẽ và cơ sở pháp lý để chủ nhà giao cho đơn vị thi công tiến hành xây dựng.
 6. Hồ sơ Thiết kế thi công bao gồm:
  • Các bản vẽ kiến trúc chi tiết và phối cảnh ngoại thất.
  • Các bản vẽ kết cấu chi tiết và thống kê thép.
  • Các bản vẽ M&E (Điện- nước – Điện nhẹ …)
  • Bản vẽ PCCC (cho yêu cầu công trình chuyển mục đích sử dụng sau khi hoàn công)
  • Khái toán (Dự toán) 
 7. Trong thực tế,  Hồ sơ Thiết kế thi công của nhà phố kiêm luôn một phần trang trí nội thất, nhưng không tới nơi tới chốn (do chủ nhà không muốn tốn tiền vẽ trang trí nội thất riêng). Vì vậy nhiều công trình xây cất rất tốt, công năng tốt, nhưng nội thất  cẩu thả.
 8. Vì vậy, chúng tôi tư vấn chung là Hồ sơ thiết kế đầu đủ cho nhà ở tư nhân phải bao gồm Hồ sơ Thiết kế thi công và Hồ sơ thiết kế Trang trí nội thất.
Call Now Button