Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ GIÁ RẺ NHÀ PHỐ

(Giá tiêu chuẩn Thiết kế giá rẻ Nhà phố - Áp dụng cho nhà phố một mặt tiền)

Bảng 1
  • Giá trên chưa bao gồm thuế V.A.T.
  • Giá tính trọn gói trên cơ sở tổng diện tích sử dụng.
  • Hồ sơ có đầy đủ pháp lý của Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc.

BẢNG DIỄN GIẢI CÁC GÓI THỰC HIỆN

(Dựa trên giá tiêu chuẩn ở bảng trên, nhân hệ số để có giá thực tế)

Bảng 2

Hướng dẫn áp dụng

Thí dụ, anh A có mảnh đất cần xây căn nhà phố với kích thước nhà là 4m bề rộng và 12 mét chiều dài, xây 1 trệt, một lầu và có sân thượng (thường chiếm hơn 50% diện tích mỗi sàn). Như vậy, tổng diện tích xây dựng (XD) của căn nhà là: 

4m X 15m X 2,5 = 150m2

Chiếu theo Bảng 1, anh A sẽ có hợp đồng thiết kế gói giá rẻ là 16 triệu đồng. Hồ sơ thiết kế cho căn nhà của anh bao gồm:

  • Bản vẽ kiến trúc các Mặt bằng, mặt cắt , mặt đứng và bản vẽ bố trí vật dụng nội thất bao gồm bếp, P. vệ sinh, bố trí giường tủ bàn ghế…
  • Bản vẽ Chi tiết Bếp và cầu thang;
  • Bản vẽ chi tiết các phòng vệ sinh;
  • Bản vẽ phối cảnh mặt tiền nhà;
  • Bản vẽ kết cấu móng và thép của toàn căn nhà
  • Bản vẽ bố trí điện – nước 

     Anh B cũng có quy mô căn nhà cần xây dựng như vậy, nhưng lô đất của anh là căn góc hai mặt tiền. Như vậy hợp đồng thiết kế của anh B, chiếu theo Bảng 2 sẽ là:

     16X1,5= 24 triệu. (Hệ số 1,5 cho thấy căn góc hai mặt tiền khi thiết kế sẽ tốn công hơn nghiều, từ các phương án phối cảnh mặt tiền cho đến việc bố trí cửa, ban-công v.v…)

     Anh C, có căn nhà cần xây giống như anh A, nhưng anh dự định giao trọn gói xây dựng cho thầu thi công. Tuy nhiên, anh vẫn thích được sự nghiên cứu và thiết kế mẫu nhà của một công ty kiến trúc chứ không hoàn toàn giao hết cho thầu XD. Vì vậy anh chọn giải pháp gói C ở Bảng 2, tức là anh chỉ cần bản vẽ mẫu nhà chuẩn (Lưu ý: Mẫu nhà theo đặt hàng và yêu cầu của anh chứ không phải mẫu có sẵn), mọi giải pháp thi công sẽ do thầu thi công thực hiện. Như vậy gói của anh C áp dụng hệ số 0,4:

16 triệu đồng nhân cho 0,4 bằng 6,4 triệu. 

     Như vậy, chỉ cần 6,4 triệu đồng, anh C sẽ có bộ bản vẽ kiến trúc (concept) để làm việc với nhà thầu.

     Trên đây là Bảng giá thiết kế giá rẻ áp dụng cho những nhu cầu thực tế  trong xã hội. Tuy vậy, với góc độ chuyên môn của những người làm thiết kế, chúng tôi vẫn khuyên các chủ nhà nên chọn giải pháp lập hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh trước khi giao cho thầu thi công để có sự ràng buộc trách nhiệm giữa các bên và là giải pháp tối ưu nhất.

   Tham khảo trang Thiết kế nhà ở  tại đây:

Call Now Button